QG Education

Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam trao chứng nhận thẩm định Khung chương trình Giáo dục STEAM Robotics của QG Education

Thứ Ba, 13/06/2023
QG Education

Ngày 13/06/2023, tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (viết tắt là VNIES) đã diễn ra Lễ trao chứng nhận thẩm định Khung chương trình Giáo dục MakeSTEAM Robotics do Công ty Cổ phần Giáo dục QG phát triển (viết tắt là QG Education). Tham dự buổi lễ có GS. TS. Lê Anh Vinh, Viện Trưởng VNIES và ông Nguyễn Quách Kiệt Tổng Giám Đốc QG Education.

Hội đồng thẩm định gồm GS.TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng VNIES, Giám đốc Trung Tâm Phát Triển Bền vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia – Chủ tịch Hội đồng, Th.S Hà Văn Quỳnh Phó giám đốc Trung Tâm Phát Triển Bền vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia – Phó Chủ tịch Hội đồng cùng 5 Thạc sĩ thuộc các Phòng Nghiên cứu Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Phổ thông và Phòng Nghiên cứu Phát triển Chương trình Giáo dục Phổ thông, Trung Tâm Phát Triển Bền vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia.

CÔNG BỐ KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH

Dưới sự chứng kiến của Hội đồng thẩm định và đại diện Công ty CP Giáo dục QG, Chủ tịch Hội đồng – GS.TS Lê Anh Vinh công bố kết quả thẩm định: “Khung chương trình giáo dục MakeSTEAM Robotics của QG Education đạt tiêu chuẩn chất lượng theo hệ tiêu chí đánh giá chương trình giáo dục STEM của Trung tâm Phát Triển Bền Vững Giáo Dục Phổ Thông Quốc Gia – Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam, và phù hợp với Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 để triển khai tại các nhà trường phổ thông”.

Các đại biểu tham gia lễ trao chứng nhận thẩm định

Tại buổi lễ GS.TS Lê Anh Vinh nhận định: “Khung chương trình giáo dục Makesteam Robotic” do Công ty Cổ phần Giáo dục QG phát triển đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Hội đồng thẩm định. Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia đánh giá rất tích cực về khả năng ứng dụng và phát triển của chương trình này. Trong thời gian tới, VNIES và Trung tâm mong muốn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ công ty cổ phần Giáo dục QG để có thể phát triển chương trình với lộ trình phát triển xuyên suốt từ bậc tiểu học đến bậc trung học cơ sở và triển khai trên diện rộng để có những kết quả tốt hơn nữa, tiếp cận được với tất cả các học sinh trên phạm vi toàn quốc”.

GS.TS Lê Anh Vinh đại diện Trung tâm Phát triển Bền vững Giáo dục Phổ thông Quốc Gia phát biểu

GIẢI PHÁP GIÁO DỤC MAKESTEAM ROBOTICS

​​​​​Giải pháp Giáo dục MakeSTEAM Robotics của QG Education không chỉ đơn thuần là một chương trình mà còn giải quyết các vấn đề về cở sở vật chất, trang thiết bị STEAM và đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu về STEAM đặc biệt là STEAM Robotics.

Chia sẻ về định hướng của đơn vị, Đại diện Công ty Cổ phần QG Education, ông Nguyễn Quách Kiệt cho hay: “Chứng nhận thẩm định: “Khung chương trình giáo dục MakeSTEAM Robotics” là một chứng nhận quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của QG Education và trên con đường phát triển mới của mình QG Education sẽ tiếp tục triển khai cùng với Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và các đơn vị khác hoạt động cùng lĩnh vực để đóng góp một cách hiệu quả và tích cực nhất cho hoạt động giáo dục STEAM Robotics ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Quách Kiệt đại diện Công ty CP Giáo dục QG phát biểu

Với chứng nhận thẩm định này, QG Education khẳng định sẽ tiếp tục phát triển mô hình MakeSTEAM Robotics tại nhiều trường học, tỉnh thành, từng bước mang chương trình giáo dục STEAM chất lượng và hiệu quả đến với học sinh cả nước.

Ông Nguyễn Quách Kiệt cũng cho biết thêm, để hiện thực hóa sứ mệnh giáo dục STEAM Robotics và đem lại cơ hội học tập tốt nhất cho học sinh, QG Education và Makeblock sẽ trao tặng miễn phí phòng LAB STEAM ROBOTICS cho các trường học phù hợp theo tiêu chí đánh giá của chương trình. Đây là một bước ngoặt quan trọng, giúp các trường học trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đáp ứng nhu cầu giáo dục STEAM Robotics của thế hệ trẻ.

“Phòng LAB STEAM ROBOTICS sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, phần cứng và phần mềm từ Makeblock - nhà cung cấp giải pháp giáo dục STEAM Robotics hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, các giáo viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về STEAM Robotics, nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và sự sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ Robotics vào quá trình học tập” – Đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục QG nhấn mạnh.