QG Education

Lời cảm ơn sau giải đấu robotics “2020 Makex Robottics Competition For Steam Clubs"

Thứ Sáu, 21/10/2022
QG Education

Ngày 15/11/2020 tại Cung văn hóa thiếu nhi số 36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra giải đấu robottics “2020 Makex Robottics Competition For Steam Clubs" do Quách Gia Education phối hợp cùng Học viện Steam tổ chức.

Giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các vị đại biểu khách quý là đại diện của lãnh đạo công ty cùng các ban ngành đoàn thể, và sự góp mặt của thầy và trò 40 đội chơi đến từ các đơn vị trường học cấp 1 và câp 2 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

1.Cùng điểm lại những con số ấn tượng của giải đấu

• Hơn 200 hồ sơ đăng ký từ vòng sơ loại, sau hơn 6 tháng chuẩn bị và lên kế hoạch.
  • Thầy và trò Sau hơn 3 tháng dày công tập luyện nghiêm túc và chăm chỉ, có mặt đầy đủ trong các buổi tập huấn, và kết quả nhận lại đối với các thí sinh là hoàn toàn xứng đáng.
  • Gần 100 tuyển thủ ở các độ tuổi 6-12 và 12-16 đến từ 40 đội thi chính thức từ các trường tiểu học và trung học sơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lời cảm ơn sau kết thúc giải đấu robotics “2020 Makex Robottics Competition For Steam Clubs"

Kết quả hoàn toàn xứng đáng với những gì mong đợi

Sau khi trải qua những vòng sơ loại căng thẳng, những cái tên xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết. Trận đấu gay cấn đến phút chót và thực sự khép lại khi chiến thắng cuối cùng đã gọi tên chủ nhân của nó.

2.Nhiệm vụ của “2020 Makex Robottics Competition For Steam Clubs"

Nhiệm vụ của Chủ đề xuyên suốt của STEAM Robotics MakeX năm nay là “Kết nối thông minh” (tên tiếng Anh “Smart Links”) để mô phỏng xu hướng trao đổi, thu thập và xử lý thông tin từ các hoạt động của con người thông qua các hệ thống thông minh.

Các “Robotics Maker – Nhà sáng chế robot” nhí sẽ thực hiện các nhiệm vụ, gồm:
Nhiệm vụ độc lập:

• Kích hoạt trạm năng lượng mặt trời – Solar Power Station
  • Gửi các tín hiệu truyền tải- Traffic Signals
  • Xoay chỉnh trạm radar và kích hoạt các cổng kết nối dữ liệu – Radar & Door Switch
  • Phát hiện và tránh các chướng ngại vật – Identify Obstacles

Nhiệm vụ liên minh:

• Kiểm duyệt dữ liệu cộng đồng – Community Data Inspection
  • Kiểm soát lưu lượng dữ liệu- Traffic Data Inspection
  • Mở khóa trạm phát sóng dưới đất và trên cao- Base Stations
  • Tổng hợp dữ liệu –Data collection

Giải đấu khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau, có những nụ cười cũng có những giọt nước mắt, và hơn hết đó là cả một sự cố gắng của thầy và trò các đơn vị trường học, có thể thấy các em trưởng thành hơn sau từng vòng thi.

Các em trưởng thành hơn sau từng vòng thi

3.Lời cảm ơn của Ban tổ chức cuộc thi robotics “2020 Makex Robottics Competition For Steam Clubs"

Giải đấu sẽ không thể bùng nổ như thế nếu thiếu sự cổ vũ của đông đảo các bậc phụ huynh cùng hàng trăm khán giả đã đến trực tiếp hoặc theo dõi trên các kênh truyền thông để cổ vũ cho các chiến binh của chúng ta thi đấu hết mình.

Các thí sinh luôn cháy hết mình trong trận đấu

Ban tổ chức cuộc thi gửi lời cảm ơn chân thành đến:

• Các đơn vị truyền thông, các cơ quan báo chí đã quan tâm và đưa tin tước, trong và sau giải đấu. Đài truyền hình Hà Nội, VTV1, VTV6, Thông tấn xã Việt nam, Tuổi trẻ thủ đô…đã có những bức hình và thước phim ấn tượng về giải đấu.Tất cả được tổng hợp đầy đủ và tạo thành những sản phẩm thông qua các bài viết và video dưới đây:
  • Đại diện các Ban, Ngành đoàn thể, các vị khách quý đã giành thời gian quan tâm và theo dõi toàn bộ quá trình chuẩn bị cũng như lên kế hoạch thực hiện giải đấu, đến khi cuộc thi kết thúc tốt đẹp.
  • Các thầy cô giáo và các thí sinh đại diện các trường tiểu học và trung học sơ sở trên địa bàn thành phố. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã rất nỗ lực trước và trong khi thi đấu. Nhiệt tình, chăm chỉ, nghiêm túc thực hiện những buổi tập huấn để có thể mang lại màn trình diễn trí tuệ hoàn hảo cho khán giả.
  • Các bậc phụ huynh và khán giả cả nước: luôn luôn đồng hành và dõi theo cuộc thi từ những ngày đầu tiên không ai khác chính là các bậc phụ huynh nói riêng và toàn bộ khán giả trên cả nước nói chung. Những người luôn giành tình cảm cho cuộc thi cũng như các thí sinh của chúng ta để các chiến binh chiến có thể đấu hết mình tại vòng chung kết.

Giải đấu diễn ra tốt đẹp ngoài sức mong đợi với kết quả vố cùng xứng đáng với những cái tên xuất sắc như sau:

10 giải triển vọng thuộc về các đội sau:

• Obot
  • STEAM MIS MyDinh 2 Stars
  • OBot1
  • THThuyPhuong1
  • Vinschool Ocean Park 1
  • STEAM MIS Grape
  • Steam Mis Apple
  • HNTL1
  • Vin Arispro
  • HNTL3

2 giải ba thuộc về các đội có tên sau:

• 6-12: giải liên minh thuộc về Steam MyDinh 2 United và Lighning
  • 12-16: giải liên minh thuộc về Nice Pig và Robot Green

2 giải nhì thuộc về:

• 6-12: Vbot và Steam Mis Blue Berry
  • 12-16: Obot6 VÀ STEAM Mis Dragon Fruits

2 giải liên minh xuất sắc nhất thuộc về các đội sau:

• 6-12: Obot 2 và steam Mis MyDinh2A
  • 12-16: HNTL5 và Steam Mis Cherry

4. Lời kết:

Cuộ thi robotics được mong chờ nhất năm “2020 Makex Robottics Competition For Steam Clubs" đã khép lại tốt đẹp với nhiều cảm xúc khác nhau. Sự thành công của giải đấu đến từ tình cảm của khán giả trên cả nước và sự nỗ lực của các thí sinh. Ban tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự đống góp của quý vị khán giả để có thể hoàn thiện hơn và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong những năm tiếp theo.